Cô giáo Mầm non – Bí thư Chi đoàn là tấm gương sáng trong hoạt động chuyên môn và phong trào của nhà trường.

Cô giáo Mầm non – Bí thư Chi đoàn là tấm gương sáng trong hoạt động chuyên môn và phong trào của nhà trường.
—-

     Được vinh dự kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tham gia từ phong trào Đoàn ở trường Mầm non 1/6. Cô chuyển trường về trường mẫu giáo Tân Hộ Cơ  năm 2017..Năm   2019 Cô được tín nhiệm làm Bí thư chi đoàn trường mẫu giáo Tân Hộ Cơ, Cô luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của  Đoàn  xã và công tác chuyên môn của trường

     Với nhiệm vụ nhiều năm  là giáo viên phụ trách nhóm nhà trẻ 25- 36 tháng; lớp 4 tuổi, cô  luôn có tinh thần ham học hỏi, cố gắng phấn đấu hoàn thành công việc của một cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ và nhận được rất nhiều tình cảm, sự tin yêu của phụ huynh. Để có những giờ lên lớp chất lượng hơn, thu hút sự chú ý của trẻ, bản thân cô giáo luôn luôn tìm tòi, sáng tạo những tiết dạy để trẻ tiếp thu một cách nhanh nhất, chăm sóc tốt và đảm bảo an toàn cho trẻ, chuẩn bị nội dung giáo án và làm đồ dùng dạy học thao giảng, thi giáo viên dạy giỏi đều đạt kết quả.

 

BT CHI DOAN 1

“ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

     Từ khi đứng vào hàng ngũ của đoàn, đồng chí luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tham gia tích cực các hoạt động như: Hiến máu nhân đạo, các hoạt động tình nguyện, tham gia vệ sinh môi trường, Hỗ trợ các gia đình neo đơn, hộ nghèo… mà của tổ chức Đoàn xã phát động. Trong đó có 04 năm giữ nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn. Được sự định hướng của Chi bộ nhà trường, Cô chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại Chi đoàn, cụ thể là thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, duy trì công trình thanh niên làm theo lời Bác, và công trình thanh niên gắn với các phong trào đền ơn đáp nghĩa  đó là  đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong việc thu dọn vệ sinh , sang  sửa  nghĩa trang  tại xã và tham gia hoạt động chủ đề “ Đàn én tìm về”. Tham gia trồng cây tạo môi trường xanh sạch đẹp trong việc đóng góp xây dựng nông thôn mới.

z4113075859585_ef8dd0c19b29c895871bb0f278de141a

       Hình ảnh tham gia hoạt động chủ đề “ Đàn én tìm về”

HÌNH 3

      Hình ảnh tham gia trồng cây xây dựng nông thôn mới

     Đặc biệt hơn là trong đợt dịch COVID -19 với tinh thần cả nước chung tay chống dịch “ Mỗi xã phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ ”. Khi nghe thông tin phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện phòng chống dịch COVID-19 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng, huyện Đoàn Tân Hồng phát động. Cô đã vô cùng băn khoăn và lo lắng cho tất cả mọi người, và sự trách nhiệm trong cô bùng cháy lên mãnh liệt dù cô còn 02 con nhỏ, Cô ngoại lo cho con nên cô không thể xung phong vào tuyến đầu chống dịch, nhưng gia đình cô sắp xếp công việc gia đình, tạo điều kiện cho Cô tham gia vào các hoạt động chống dịch ở địa phương, cô đã tham gia vào đội thiện nguyên do đoàn xã phát động, với tinh thần đó cô giáo Ngọc Thơ lại tiếp tục tỏa sáng, gương sáng của đơn vị trong tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID -19.

HÌNH 4

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Thơ tham gia công tác pòng chống dịch COVID-19

     Đủ ý chí, đủ nghị lực để  cô vượt qua khó khăn, chung tay góp một phần công sức nhỏ bé  của mình để cùng nhau đầy lùi dịch bệnh. Tuy vóc người nhỏ nhắn, nhưng trong cô là cả một nghị lực phi thường . Thời tiết nắng nóng oi bức nhưng cô vẫn hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện. Cô tuyên truyền đoàn viên của trường tham gia ủng hộ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm trong khu cách ly. Và khi nhà trường được kích hoạt làm khu cách ly tập trung thì cô đã cùng các đồng chí giáo viên trong trường tham gia tình nguyện đóng góp xuất ăn cho bà con trong khu cách ly.

HINH 5

Tập thể bàn giao xuất ăn cho bà con cách ly tại trường mẫu giáo Tân Hộ 

     Song song với màu áo xanh của thanh niên tình nguyện. Cô tham gia trực tại chốt, Vậy mà, cô vẫn tham gia hỗ trợ đoàn vận động trao quà vận động rau, củ, quả hỗ trợ cho Tổ hậu cần của xã, tham gia phân chia thực phẩm tại nhà văn hóa xã. Cô Ngọc Thơ tâm sự “Tham gia đợt chiến chống dịch COVID-19 này, mới thấy hết được sức mạnh đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực của các thành viên. Không cần phải đôn đốc công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, các thành viên đều dốc hết tâm huyết, nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ” Trong công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Có thể nói, người đồng chí, người giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Thơ “ Ươm mầm” cho tương lai và đưa phong trào chi đoàn trường ngày càng vững bước đi lên. Với sự năng động đó, trong ngày Đại hội xã đoàn nhiệm kỳ 2022- 2027 Tập thể và Cô được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen có nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Hộ Cơ khóa VI nhiệm kỳ 2017 – 2022.

z4113077000017_5ce21c5dfcb24c9f031433a741e9ef82

 

HINH 7